Un title page
Thainextstep.com สอนทำเว็บไซต์ด้วย Dreamweaver Photoshop  PHP & MySql และ การทำ SEO
Un title page
Thainextstep.com สอน HTML บทความ Dreamweaver สอน Photoshop บทความ PHP & MySql Web Tips SEO Guide
Un title page
Webmaster Tips
  หลักการเรียนรู้ (เริ่มต้นจ้า)
  วัตถุดิบสำหรับเว็บไซต์
  เอาของฟรีมาฝาก
  รู้เรื่อง Banner มาตรฐาน
  ไอคอนตกแต่งเว็บ
  Free Brushes สวย ๆ
 


  ทำไมต้อง ENERGY STAR ?
 

ENERGY STAR เชื่อว่าคุ้นหูคุ้นตากันพอสมควร แต่เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงไม่ทราบว่ามันสำคัญกับไอทีเราอย่างไร? และมันเกี่ยวข้องกับเราอย่างไร เราได้ประโยชน์อะไรจาก ENERGY STAR ร่วมกันหาคำตอบที่นี่ครับ…

     
 
 
     

ENERGY STAR เชื่อว่าคุ้นหูคุ้นตากันพอสมควร แต่เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงไม่ทราบว่ามันสำคัญกับไอทีเราอย่างไร? และมันเกี่ยวข้องกับเราอย่างไร เราได้ประโยชน์อะไรจาก ENERGY STAR ร่วมกันหาคำตอบที่นี่ครับ…

 

ENERGY STAR เป็นโครงการร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อม และกระทรวงพลังงานของสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 เพื่อช่วยให้เรา ผู้ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหลายสามารถประหยัดเงินในกระเป๋า และเป็นผู้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปในตัวด้วย

โดยผลของการใช้ ENERGY STAR ในทำให้สหรัฐอเมริการสามารถลดปัญหาเรือนกระจกจากการปล่อยก๊าซของรถยนต์กว่า 27 ล้านคัน และสามารถประหยัดเงินได้กว่า 16 พันล้านเหรีญสหรัฐในปี 2007

 
   
 
 
     

ENERGY STAR เป็นมาตรฐานที่ถูกกำหนดขึ้นมาให้กับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถประหยัดพลังงานได้กว่า 20%-30% ในสินค้าเหล่านั้นหมายรวมถึงสินค้าไอทีด้วย ซึ่งคุณสามารถเห็นโลโก้ ENERGY STAR นี้ได้จากคอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ค เพาเวอร์ซัพพลาย ระบบทำความเย็น เมนบอร์ด เป็นต้น

การเลือกใช้พลังงานที่มีสัญลักษณ์นี้จะสามารถช่วยประหยัดพลังงานได้กว่า 55% ในขณะที่ไม่ได้ใช้งาน

Energy Starคอมพิวเตอร์ทั่วไป
จอภาพ15W60W
ตัวเครื่อง30W40W
รวม45W100W


หากใช้คอมพิวเตอร์ขนาดจอภาพ 14 นิ้ว 90W ใช้งานทุกๆ วันวันละ 2 ชม. จะใช้ไฟ 5.4 หน่วยต่อเดือน ค่าไฟเดือนละประมาณ 16.20 บาท หากใช้หนึ่งล้านเครื่องทั่วประเทศ จะเป็นค่าไฟประมาณ 16.2 ล้านบ้าทต่อเดือน หรือ 194.4 ล้านบาทต่อปี
ข้อมูลจาก: www.e-report.energy.go.th

 

แน่นอนว่าถ้าหากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์นี้อยู่ มันจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าที่ต้องเสียไปกับค่าไฟฟ้าได้อย่างแน่นอน ประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วเป็นการช่วยชาติประหยัดพลังงานอีกด้วย จากระดับชาติคุณเป็นคนหนึ่งที่จำเป็นต้องมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อปัญหาโลกร้อน ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญระดับโลกเห็นผลกระทบได้จริงในปัจจุบันนี้ และวิธีการนี้ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่คุณสามารถกระทำได้

อย่าหลงอยู่กับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาถูกๆ ไม่มีประสิทธิภาพอยู่เลยครับ เลือกในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเราเอง ประเทศชาติ และโลกของเราจะดีกว่า

 
   
 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ENERGY STAR : www.energystar.gov

 
   
   
วันที่บทความ : 11 มี.ค. 2552              ที่มา : www.energystar.gov

สอนทำเว็บไซต์   |   สอนภาษา HTML   |   สอน Dreamweaver   |   สอน Photoshop   |   สอนภาษา PHP & MySql   |   รวมทิป เทคนิคการทำเว็บไซต์   |   สอนการทำ SEO
:: Copyright © 2005 by Chatta design. All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.::